Bad Boys For Life แบดบอยส์ คู่หูตลอดกาล ขวางทางนรก สุดมันส์ ขำท้องแข็ง

            Bad Boys For Life เป็นการหวนกลับมาอีกครั้งในรอบ 17 ปีของคู่หูขวางนรก ตั้งแต่ในปี ค.ศ. 1995 ที่ภาพยนตร์เรื่อง Bad Boys ได้ออกฉายสู่สายตาประชาชน สร้างชื่อเสียงให้กับผู้กำกับชื่อดังอย่าง ไมเคิล เบย์ สร้างสถิติรายได้กว่า 141 ล้านดอลล่าร์จากการลงทุนเพียงแค่ 19 ล้านเท่านั้น จนระยะเวลาผ่านไปกว่า 8 ปี Bad Boys 2 ก็ได้กลับมาอีกครั้ง พร้อมกับทุนสร้างมากขึ้นอีกหลายเท่าตัว กว่า130 ล้านดอลล่าร์ แต่ว่าในภาคนี้ผิดคาดกลับทำเงินไปได้เพียงแค่ 270 ล้าน (ได้กำไรมาแค่นิดหน่อยเท่านั้น) ทำให้ภาคนี้ถึงแม้จะเล่นใหญ่จัดหนักมาก แต่ก็ทำให้ต้องปิดประตูภาคต่อไปแบบงงๆ

Bad Boys For Life แบดบอยส์ คู่หูตลอดกาล ขวางทางนรก

          จนแล้วจนรอด ก็มาจนถึงยุคที่ทางค่ายหนังได้กลับมาหากินบุญเก่ากับหนังภาคต่อ โดยเฉพาะค่าย Sony Picture ที่ทะยอยทำการปั้นภาคต่อภาครีเมคออกมาเยอะแยะมากมาย ไม่ว่าจะเป็น MIB Intenational / Charlie’s Angel / Ghost Buster ซึ่งล้วนแล้วแต่เจ๊งคา Box Office ไปเกือบหมด จนปีนี้ถึงคราวของภาพยนต์เรื่อง Bad Boys For Life ออกสู่สายตาสาธารณะชน มาลุ้นกันว่าจะรุ่งหรือร่วง

          และภาพยนต์ในภาคนี้จะเป็นการเล่าเรื่องราวด้วยหลายๆปีถัดมา “มาคัส” กำลังหาช่องทางในการวางมือวงการตำรวจของตัวเอง หลังจากที่ทางลูกสาวของเขาได้เริ่มมีหลานให้ชื่นใจ กลับกันทาง ไมค์ ยังคงทำตัวเป็นวัยรุ่นใจร้อนพร้อมที่จะทำการปะฉะดะกับแก๊งโจรอยู่ร่ำไป แต่แล้วอดีตอันดำมืดของเขาก็ได้เวลามาตามคิดบัญชี เมื่อ Isabel Aretas เจ้าแม่แก๊งค้ายารายใหญ่ ได้ทำการหนีรอดออกจากคุกมา และได้กลับมาวางแผนเพื่อที่จะล้างแค้นคนที่ทำให้เธอต้องเข้าคุก หนึ่งในนั้นคือตัวไมค์ นั่นเอง ทำให้ในภาคนี้อาจจะเป็นภาคสุดท้ายของคู่หูขวางนรก

หลังจากที่ได้ดูภาพยนต์เรื่องนี้จบแล้วนั้น ก็จะต้องบอกก่อนเลยว่า ตัวหนังในภาคนี้มีความกลมกล่อม ตัวบทเองนั้นสามารถที่จะส่งเสริมให้ทั้งตัวละครเก่า กลับมาได้อย่างหายคิดถึง และส่งไม้ต่อให้กับตัวละครชุดใหม่ที่มาเสริมทัพให้คู่หูขวางนรกวัยเก๋า ยิ่งเก๋ามากขึ้นไปอีก เห็นได้ชัดเลยว่าพอไม่ใช่ ไมเคิล เบย์ เป็นผู้สร้าง แล้วหนังเองนั้นให้ความสำคัญกับตัวบทเอามากๆ ไม่ใช่เอะอะเขียนบทให้ระเบิดภูเขา เผากระท่อม แบบสไตล์ในการทำหนังของลุงเบย์ กลับกันฉากแอคชั่นในเรื่องนี้ มาได้ถูกจัดหวะ และพอดีๆเอามากๆ ไม่มากเกินไปไม่น้อยเกินไป

Bad Boys For Life แบดบอยส์ คู่หูตลอดกาล ขวางทางนรก

เอาเป็นว่าภาพยนต์ในภาคนี้เป็นการกลับมาของคู่หูขวางนรกที่สมกับการรอคอยมานานกว่า 17 ปี ที่สมศักดิ์ศรีเลยทีเดียว บอกเลยว่าโคตรเดือด โครตมันส์ ขำท้องแข็งกันเลยทีเดียว ถ้าหากคุณสนใจหนังมาใหม่ หนังสนุกๆก็สามารถติดตามรีวิวและรับชมหนังใหม่ได้ที่……. และถ้าหากคุณสนใจบทความพนันอื่นๆก็สามารถคลิกเข้ามาได้ที่ gclub