Rogue One: A Star Wars Story โร้ค วัน ตำนานสตาร์วอร์ส (2016)

Rogue One: A Star Wars Story โร้ค วัน ตำนานสตาร์วอร์ส (2016)

          หลังจากที่ทางค่าย Disney ที่ถือครองลิขสิทธิ์ของภาพยนต์แนวไซไฟชื่อดังแห่งยุคอย่าง Star Wars และได้คลอดภาคต่ออย่าง The Force Awakens ซึ่งกระแสตอบรับทั้งเสียงวิจารณ์จากแฟนๆ และรายได้ค่อนข้างดี ทำให้ Disney มีโปรเจคมากมายเกี่ยวกับสงครามดวงดาว แต่ Rogue One: A Star Wars Story หรือชื่อไทยว่า โร้ค วัน ตำนานสตาร์วอร์ส นี้หาใช่ภาคต่อหรือภาคที่ 8 ของสตาร์ วอร์ส แต่อย่างใด เป็นเพียง Side Story ที่เกิดขึ้นระหว่างภาค 3 และ ภาคที่ 4 เท่านั้น

Rogue One: A Star Wars Story โร้ค วัน ตำนานสตาร์วอร์ส (2016)

          โดยภาพยนต์เรื่อง Rogue One ว่าถึงเรื่องราวของ จิน เออร์โซ่ (รับบทโดย เฟลิซิตี โจนส์) ซึ่งถูกช่วยเหลือโดยกลุ่มกบฏ และจะต้องทำภารกิจเพื่อสอดแนม และปฏิบัติการโจรกรรมแผนผังการสร้าง Death Star ซึ่งนอกจากจินแล้ว ยังมีอาสาสมัครบางส่วนที่รวมตัวกันปฏิบัติการนี้

          หลังจากที่เราได้รับชม ในฐานะที่ติดตามหนังแฟรนไชส์ชุดนี้มาทุกภาค รู้สึกว่าความรู้สึกถูกแบ่งเป็นสองส่วน นั่นก็คือภาพรวมของตัวหนังถ้าหากจะให้พูดตรงๆ ไม่สนุกหรือน่าติดตามมากเท่าไหร่นัก ออกจะน่าเบื่อไปเลยด้วยซ้ำ เพราะในส่วนของการเล่าเรื่องยังมีจุดที่รู้สึกแปลกๆ หรือไม่สมเหตุสมผลอยู่บ้าง

          อีกทั้งตัวละครหลักอย่าง จิน ดันไม่น่าสนใจเท่าไหร่ แต่ในส่วนของความชอบก็มีอยู่เยอะ หลักๆ เลยคือตรงที่ผู้กำกับใส่รายละเอียดต่างๆ ที่ทำให้ตัวหนังเชื่อมโยงกับภาคหลักๆ ได้ดีมากๆ และที่ขาดไม่ได้เลย คือการขโมยซีนของตัวละครรองที่ตัวของเราเองมองว่าน่าสนใจ และทำให้หนังดูมีสีสันขึ้นมาก โดยเฉพาะเจ้าหุ่น K-2SO และ ดอนนี่ เยน น่าประทับใจมาก

          แต่ว่าความน่าเบื่อของภาพยนต์เรื่องนี้ ที่เราบอกไปข้างต้น ก็ถูกแก้ไขด้วยความสนุกของช่วงท้ายของเรื่อง ซึ่งเราเองมองว่าน่าจดจำมากเลย และที่จะไม่พูดถึงไม่ได้เลยคือ การปรากฎตัวของ ดาร์ท เวเดอร์ ใครเป็นแฟนคลับของวายร้ายคนนี้จะต้องกรี๊ดแตกอย่างแน่นอน

Rogue One: A Star Wars Story โร้ค วัน ตำนานสตาร์วอร์ส (2016)

          สรุปโดยรวมแล้วสำหรับภาพยนต์เรื่อง Rogue One: A Star Wars Story หนังเรื่องนี้ค่อนข้างกลางๆ ถ้าหากให้เปรียบเทียบกับเรื่อง/ภาคอื่นๆ ใน สตาร์ วอร์ส ตัวของเราเองก็ยังคงชอบภาค 7 มากกว่า แต่ถ้าใครที่เป็นแฟนสตาร์ วอร์ส หรือดูครบทุกภาค อยากไปเติมเต็มรายละเอียด ก็ไม่ควรพลาดเป็นอย่างยิ่ง ถ้าหากคุณสนใจหนังมาใหม่ หนังสนุกๆก็สามารถติดตามรีวิวและรับชมหนังใหม่ได้ที่……. และถ้าหากคุณสนใจบทความพนันอื่นๆก็สามารถคลิกเข้ามาได้ที่ คาสิโนออนไลน์